22/06/2024 08:38

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Người mẹ đã sinh con mà không có bất kỳ sự trợ giúp y tế nào, và bé gái nhỏ được tìm thấy sau khi các thành viên khác trong gia đình tìm thấy vết máu trong khu vườn gần nhà họ.

Các nhân viên y tế lao tới khu vườn để giải cứu đứa trẻ vẫn còn dính nhau thai. Em bé được kéo lên khỏi mặt đất với đầy vết cắt và vết bầm tím do áp lực bị chôn dưới đất qua đêm.

Khi chạm vào cô bé rất lạnh và da đã chuyển sang màu xanh tái sau khi bị chôn vùi suốt đêm. Họ ngay lập tức dọn sạch lớp đất bẩn nhất và tách em bé ra khỏi nhau thai, cắt phần dây rốn còn lại. Chỉ sau đó vài phút, họ nghe thấy tiếng khóc yếu ớt nên đã nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện.

Sau khi làm sạch vết thương và khử trùng, cô bé được đặt vào lồng ấp. Các xét nghiệm cho thấy điều kỳ diệu là bé không bị bất kỳ vết thương nào ở tim, dạ dày hoặc bất kỳ cơ quan nào khác và em đã được xuất viện chỉ sau sáu ngày.

Một báo cáo về vụ việc được công bố trên Tạp chí Báo cáo Trường hợp Y tế Quốc tế cho biết: "Trường hợp này không chỉ thách thức những kỳ vọng đã được thiết lập mà còn làm sáng tỏ sự phức tạp trong việc thích nghi sinh lý chu sinh.

Nó làm nổi bật một kết quả may mắn và đặc biệt trong hoàn cảnh thảm khốc, thể hiện một bí ẩn hấp dẫn trong lĩnh vực khoa học.

Báo cáo này làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc can thiệp sớm và nỗ lực cứu hộ kịp thời trong các trường hợp trẻ sơ sinh bị sát hại, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức và thực hiện các biện pháp kịp thời để bảo vệ trẻ sơ sinh trong những tình huống dễ bị tổn thương và góp phần chung vào sự hiểu biết của chúng ta về cách xử lý những trường hợp tương tự".

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Em bé hiện đã khỏe mạnh sau sáu tháng.

Bé sơ sinh hiện đang được bà ngoại nuôi dưỡng. Việc kiểm tra sự tiến triển của em bé sau sáu tháng cho thấy em bé đang có sự phát triển bình thường, tình trạng dinh dưỡng tích cực, đạt được các mốc phát triển phù hợp với lứa tuổi và có thể nhìn thấy những vết sẹo tổn thương trên da.

Mẹ của cô đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì tội cố ý giết trẻ sơ sinh và được cho là đã bị đưa vào trung tâm cải huấn, trước khi được chuyển đến cơ sở tâm thần.

Người mẹ đã có một con do mang thai ngoài ý muốn nên đã không đi khám thai bất kỳ lần nào trong suốt thai kỳ.

Hải Vân (Theo Metro)

Tags: bé sơ sinh sống sót chôn sống người mẹ