29/05/2024 08:46

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Mới đây, một đám cưới được tổ chức tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân và cộng đồng mạng xã hội.

Nguyên nhân do đây là đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại xã miền núi này, cặp đôi là 2 chàng trai Danh Quao (SN 2000, quê Bạc Liêu) và Lương Văn Hà (SN 1996, quê Nghệ An).

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

 Đám cưới được tổ chức trong niềm hạnh phúc của mọi người.

Chàng trai Lương Văn Hà kể, sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khổ nên tuổi thơ không để ý những vấn đề sinh lý. Chỉ đến khi Hà rời quê ra thành phố đi học đại học, lúc này mới cảm nhận nhiều điều không bình thường khi thấy thích các bạn nam khác.

Phát hiện điều này, bản thân Hà cảm thấy hoang mang và lo sợ nên âm thầm lên mạng tìm hiểu. Lúc này, Hà mới biết mình thuộc cộng đồng LGBT (cộng đồng những người đồng tính). Tuy nhiên, do quê nhà chưa có nhiều người biết về khái niệm này nên Hà vẫn giữ kín.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

 Tình yêu của 2 chàng trai đã trải qua 4 năm sóng gió.

May mắn rằng khi tham gia vào cộng đồng LGBT cũng có những người hoàn cảnh giống Hà, vì vậy Hà nhận được những lời khuyên bổ ích và dần dần thoải mái bộc lộ bản thân hơn.

Đầu năm 2020, Hà tình cờ quen anh Quao (quê Bạc Liêu) qua mạng xã hội Tiktok, cũng ở trong cộng đồng LGBT. Những lần trò chuyện xuyên đêm về gia đình, về tình trạng của bản thân đã kéo 2 chàng trai với tâm hồn mong manh lại gần bên nhau. Cả 2 cảm giác như đã tìm thấy mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời. Vì vậy, đến tháng 4/2020, Hà quyết định mở lòng đón nhận tình cảm của người bạn trai ít hơn mình 4 tuổi.

Sống chia sẻ và bao dung để cảm nhận tình yêu

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lương Văn Hà và Danh Quao quyết định vượt qua khoảng cách địa lý để được gần nhau. Cả 2 xin vào làm công nhân cho một công ty tại tỉnh Bình Dương với thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống.

Mặc dù Danh Quao ít tuổi hơn nhưng là người chín chắn và mạnh mẽ như “người chồng”. Trong khi đó, Hà tự nhận mình là người sống tình cảm, thích được yêu chiều nên đóng vai trò là “người vợ”. Trong thời gian yêu nhau, cũng như những cặp đôi khác, Hà và Quao cũng giận nhau, nhưng cũng từ đó giúp 2 người nhận ra không thể sống thiếu nhau được.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

 Sau nhiều thử thách, cả 2 đã quyết định về với nhau.

Trải qua nhiều tháng ngày thử thách về tình yêu, cả 2 đã xác định đối phương đúng là một nửa của mình nên quyết định đính hôn vào ngày 30/4/2021. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 và một số lý do bất khả kháng, phải đến ngày 13/3/2024, đám cưới của họ mới được tổ chức tại “quê vợ” ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Theo Hà, khó khăn nhất là lúc làm sao để bố mẹ, gia đình chấp nhận việc anh là người đồng tính. Ở miền núi biên viễn, nơi cuộc sống bữa đói bữa no, trình độ dân trí còn chưa có nhiều người hiểu về thế giới LGBT thì việc chấp nhận 2 chàng trai yêu nhau lúc đầu rất khó khăn.

Lúc đầu Hà đã quyết định tâm sự thật với mẹ, nhưng phải nhiều năm sau khi có các chương trình về cộng đồng LGBT thì mẹ mới hiểu và chấp nhận. Lúc này, mẹ mới thuyết phục bố và từ đó gia đình chấp nhận Hà là người đồng tính.

Bởi vậy, khi 2 người ngỏ ý về việc tổ chức đám cưới thì được bố mẹ đồng ý. Chính sự chúc phúc của gia đình càng khiến cho Hà tin tưởng về việc đã đi đến con đường hạnh phúc.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

 Niềm vui nhân đôi khi chuyện tình của 2 chàng trai được mọi người ủng hộ.

Sau khi đám cưới ở “nhà gái” tại Nghệ An xong, vào ngày 17/3/2024, gia đình sẽ di chuyển vào Bình Dương để tổ chức đám cưới của “nhà trai”. Trong tương lai, hai người tính sẽ nhận con nuôi để tổ ấm của mình trọn vẹn hơn.

“Có nhiều người dùng mạng xã hội gửi lời chúc mừng chúng tôi nhưng cũng có nhiều ý kiến, bình luận tiêu cực về đám cưới của tôi. Tôi nghĩ, không ai sống thay cuộc đời của mình được, nên mình cứ chấp nhận cả khen chê, cả ủng hộ lẫn phản đối, miễn là bản thân tự thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình”, Hà tâm sự.

Tags: Nghệ An đám cưới đồng tính nam tình yêu chàng trai