17/03/2023 10:10

Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Điều gì khiến cho tủ bếp gia đình dù được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn không thể duy trì chất lượng tốt lâu dài.

Một căn bếp gọn gàng, sạch sẽ luôn là điều mà các chị em nội trợ mong muốn sở hữu. Để làm được điều đó, một trong những món đồ bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên chính là tủ bếp. Hệ thống tủ bếp thường chiếm một phần diện tích lớn trong nhà bếp và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Vì thế, việcvệ sinh tủ bếpthường xuyên là điều không thể thiếu được.

Tuy nhiên, có một nghịch lý mà nhiều gia đình đang phải đối mặt đó là dù được làm vệ sinh thường xuyên nhưng chất lượng tủ bếp vẫn xuống cấp. Thậm chí, tuổi thọ sử dụng tủ bếp còn bị rút ngắn hơn so với thời gian sử dụng thông thường. Nguyên nhân của hiện trạng này là do đâu. Hãy cùng tham khảo ngay những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi vệ sinh tủ bếp để tìm lời giải nhé.

1. Làm ẩm tủ bếp

Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Sai lầm đầu tiên mà không ít người mắc phải khi làm vệ sinh tủ bếp chính là dùng quá nhiều nước hoặc dung dịch tẩy rửa khiến tủ bếp quá ẩm ướt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng.

Sai lầm đầu tiên mà không ít người mắc phải khi làm vệ sinh tủ bếp chính là dùng quá nhiều nước hoặc dung dịch tẩy rửa. Việc này có thể "tàn phá" bề mặt, ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài của tủ bếp, nhất là các loại tủ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh tủ bếp từ các chuyên gia để làm sạch tủ bếp hiệu quả hơn. Chỉ cần xịt dung dịch tẩy rửa lên một miếng khăn mềm và sau đó dùng nó để lau chùi tủ bếp. Cách làm này sẽ giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn bám trên tủ bếp, đồng thời giữ được chất lượng tủ bếp tốt để sử dụng lâu dài hơn.

2. Lựa chọn sai miếng cọ rửa

Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Những miếng cọ rửa có bề mặt thô ráp sẽ tạo ra những vết xước và vệt vĩnh viễn trên bề mặt tủ bếp trong quá trình bạn làm vệ sinh.

Nhiều gia đình thường tận dụng miếng cọ rửa bát để làm vệ sinh tủ bếp. Tuy nhiên, những miếng cọ rửa có bề mặt thô ráp sẽ tạo ra những vết xước và vệt vĩnh viễn trên bề mặt tủ bếp trong quá trình bạn làm vệ sinh. Tủ bếp dù được làm sạch nhưng lại xuống cấp về thẩm mỹ nghiêm trọng. Chưa lựa chọn đúng miếng cọ rửa khi làm vệ sinh tủ bếp cũng là lỗi mà không ít gia đình đang mắc phải.

Khi làm vệ sinh tủ bếp, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau chùi. Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn cứng đầu, bạn cần thêm sự hỗ trợ của các dung dịch tẩy rửa an toàn với chất liệu làm tủ bếp. Đảm bảo rằng nếu bạn làm đúng như thế này thì tủ bếp của gia đình sẽ có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng đầy ấn tượng.

3. Quên làm sạch những chỗ khuất

Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Có không ít người "bỏ quên" tay nắm hay các góc khuất bên trong khi làm vệ sinh tủ bếp gia đình.

Sẽ không một ai quên lau chùi bề mặt khi vệ sinh tủ bếp. Song, lại có không ít người "bỏ quên" tay nắm và các góc khuất bên trong tủ bếp khi làm việc này. Hệ quả là vi khuẩn và mùi hôi có cơ hội để hình thành. Chất lượng tủ bếp vì thế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Vì vậy khi làm vệ sinh tủ bếp, bạn cần thực hiện một cách toàn diện cả trong và ngoài, cũng đừng quên bỏ qua tay nắm. Bên trong các góc khuất của tủ, bạn có thể dùng máy hút bụi loại nhỏ để làm sạch sâu cho tủ bếp.

4. Không làm sạch hết dung dịch tẩy rửa

Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Việc dung dịch tẩy rửa vẫn còn sót lại sau khi chúng ta vệ sinh tủ bếp có thể tạo vệt, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng

Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa phù hợp để việc vệ sinh tủ bếp hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nhưng điều mà bạn không thể quên chính là cần lau lại bằng nước sạch. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng khăn mềm để lau khô ở bước cuối cùng.

Việc dung dịch tẩy rửa vẫn còn sót lại sau khi chúng ta vệ sinh tủ bếp có thể tạo vệt, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đây cũng là một sai lầm khi làm vệ sinh tủ bếp mà không ít người mắc phải dẫn tới chất lượng tủ bếp xuống cấp nhanh chóng.

Tags: tủ bếp vệ sinh tủ bếp mẹo dọn dẹp sai lầm