15/03/2024 08:29

Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhất dành cho con

( PHUNUTODAY ) - Người mẹ tốt không cần phải giàu có, cũng không nhất định phải tài cao học rộng mà chỉ cần là người yêu thương, chăm sóc gia đình nhỏ của mình luôn có tiếng cười . Sự tu dưỡng của mẹ mới là sự giáo dục tốt nhất dành cho con .

Cha mẹ là tấm gương phản chiếu của con cái. Tâm cha mẹ không tốt thì con cái sẽ không tốt. Vậy nên không chỉ có mẹ mà cần phải của cả cha đều phài tu dưỡng bản thân tốt.

Vậy sự tu dưỡng của ngươi mẹ sẽ mang lại cho con cái những gì? Cụ thể sau:

Mẹ thay đổi các sở thích vì con

Từ khi bắt đầu có con mọi sinh hoạt của mẹ đều thay đổi để giúp con khỏe mạnh. Mẹ đã dành hết sự quan tâm của bản thân mình để con lớn lên từng ngày.

Mẹ không thích nghe nhạc cổ điển nhưng khi có con mẹ đã thay đổi quan niệm đó, món cà phê hàng ngày mẹ rất thích uống, nhưng bây giờ thì mẹ không uống vì nó có hại tới con.

Có thêm cả nhiều việc không tên nữa đã thực sự làm thay đổi cuộc sống của mẹ. Đúng là mẹ đã từ bỏ rất nhiều ham muốn của bản thân. Giờ đây, làm mọi việc mẹ không còn chỉ nghĩ đến cái tôi của mình. Thật ra, đó chính là một quá trình tu dưỡng.

Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhất dành cho con

Mẹ sẵn sàng thay đổi những sở thích vì con. (Ảnh minh họa)

Mẹ nuôi dưỡng trái tim nhân hậu cũng vì con

Ai cũng biết người mẹ cần vui vẻ để tốt cho thai nhi, nhưng sự vui vẻ ở bề mặt thì không có tác dụng, mà sự nhân hậu trong sâu thẳm tâm hồn người mẹ mới là tốt nhất cho đứa con. Vì sao mà dù khó mẹ vẫn có thể làm được? Bởi vì con chính là nguồn sức mạnh để mẹ có thể vượt qua giới hạn của bản thân thực hành tu tập hàng ngày.

Tấm lòng yêu thương và sự thiện lương của người mẹ đã ngấm ngầm thấm nhuần vào tâm hồn đứa trẻ, để nuôi dưỡng từ trong bụng một em bé với phẩm chất cao thượng vị tha.

Có lẽ quá trình mang thai mới chỉ là vạch xuất phát. Từ khi chào đời cho đến lúc lớn lên, em bé chịu nhiều ảnh hưởng của xã hội với muôn vàn điều tốt xấu. Thế nên, em càng cần biết bao một người mẹ không ngừng tu dưỡng bản thân để ở bên cạnh em và đặt cho em một nền móng làm người vững chắc.

Hành vi của mẹ chính là tấm gương cho con

Có một câu chuyện có thật về một người mẹ đã nghiêm túc tu dưỡng bản thân hàng ngày và kết quả mang đến vô cùng xúc động. Chuyện kể rằng em bé 4 tuổi, con trai của người mẹ đó, trong một lần leo lên ghế để với quả lê ở trên bàn đã bị ngã xuống đất và làm đổ đĩa cơm.

Theo lẽ thường, các bà mẹ sẽ giận dữ và quát tháo đứa trẻ. Tuy nhiên trong tình huống này, người mẹ chỉ lẳng lặng ra đỡ con dậy và dọn sạch chỗ cơm vương vãi trên đất. Không những người mẹ không cảm thấy nóng giận mà trong lòng còn tự nhận đó là lỗi của mình vì đã không dọn bàn luôn sau khi ăn. Điều ấy tưởng như đơn giản nhưng thật ra là kết quả tu dưỡng liên tục trong một thời gian dài của người mẹ.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, cậu bé kia lại tiếp tục làm đổ một nửa bát canh khi đang ăn. Người mẹ đã nói ngay trong tích tắc không do dự: “Không sao cả. Con vẫn ổn chứ?”. Rồi cô ấy lấy khăn giấy dọn sạch chỗ canh đổ và chu đáo nói với con mình: “Lần sau con cần phải cẩn thận hơn”.

Sự thiện lương của người mẹ đã tỏa ra thứ ánh sáng ấm áp khiến cả gia đình ở trong bầu không khí dễ chịu và yên vui. Còn người con thì từ đó trở đi rất hiếm khi làm đổ thứ gì.

Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhất dành cho con

Nếu có con trai nhất định phải dạy con 8 điều này, để con trở thành một người đàn ông đích thực

Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhất dành cho con

Nuôi dạy con theo quy tắc “7 phần cứng rắn, 3 phần cưng chiều” thực chất là như thế nào?

Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhất dành cho con

Tags: nuôi dạy con tu dưỡng của người mẹ giáo dục con cái Sự tu dưỡng của mẹ là sự giáo dục tốt nhấ