28/06/2023 10:22

Đại gia chốt căn hộ 93 tỷ đồng qua Facetime dù chưa một lần đến xem

 

Yêu cầu môi giới theo dõi người mua hàng tiềm năng

Terry Hamilton, môi giới bất động sản ở Missouri và Kansas cho biết một trong những yêu cầu kỳ lạ nhất mà anh nhận được là khi một khách hàng yêu cầu anh "cài đặt thiết bị nghe trong nhà của họ để chúng tôi có thể nghe nhận xét của người mua tiềm năng”.

Đại gia chốt căn hộ 93 tỷ đồng qua Facetime dù chưa một lần đến xem

Ảnh minh họa. Yêu cầu người môi giới dắt thú cưng đi dạo quanh nhà

Richard Steinberg và Payton Smith của công ty Douglas Elliman Steinberg Team là những môi giới phân khúc 10 triệu USD tại khu vực Palm Beach và Nam Florida. Yêu cầu kỳ quặc nhất họ từng nhận được là đưa con vẹt đi dạo quanh ngôi nhà để đảm bảo rằng nó thoải mái thì họ mới “chốt đơn”.

Mua nhà qua Facetime

Jared Barnett, một chuyên viên bất động sản thường bán những căn nhà mức giá 2 - 5 triệu USD ở thành phố New York (Mỹ) cho biết: “Yêu cầu kỳ lạ nhất mà tôi nhận được là từ một người mua nước ngoài. Anh ấy yêu cầu tôi facetime để xem nhà và chốt ngay một căn hộ 4 triệu USD (tương đương 93 tỷ đồng) bằng tiền mặt mà chưa từng bước chân vào căn nhà đó”.

Sử dụng phòng tắm trước khi mua nhà

Kelly Robinson là người chuyên bán nhà tại Manhattan và Brooklyn với giá trung bình 3 triệu USD. Cô cho biết một khách hàng từng muốn thử tất cả các phòng tắm trước khi quyết định có mua nhà hay không.

Đại gia chốt căn hộ 93 tỷ đồng qua Facetime dù chưa một lần đến xem

Ảnh minh họa.Bán nhà tặng thú cưng

Môi giới bất động sản Karen Benvenuto đến từ công ty Compass chuyên bán những căn nhà giá từ 1-3 triệu USD tại Hamptons (Mỹ) từng gặp “một người bán muốn người mua nhận nuôi thú cưng của họ như một phần của giao dịch”.

Yêu cầu môi giới xịt nước vào nhà

“Tôi đang đưa một khách xem nhà ở Greenpoint, Brooklyn và họ muốn tìm kiếm một nơi yên tĩnh ngay cả khi trời mưa”, Jason Tsalkas, một đại lý bất động sản chuyên bán nhà ở Brooklyn phân khúc 650.000 USD - 2 triệu USD, nói với Business Insider.

Ở mọi căn nhà tiềm năng, khách hàng yêu cầu Tsalkas bật vòi nước phun vào các cửa sổ và tường như thể trời đang mưa để họ kiểm tra âm thanh. May mắn là Jason Tsalkas cuối cùng cũng tìm được ngôi nhà đúng với nhu cầu có phần kỳ lạ của khách hàng này.

Đại gia chốt căn hộ 93 tỷ đồng qua Facetime dù chưa một lần đến xem

Ảnh minh họa. Khắt khe về phong thủy

“Chúng tôi có những khách hàng chỉ quan tâm đến bất động sản có bố cục phong thủy tốt. Họ không thích những ngôi nhà hình chữ L hay căn nhà thấy được phòng ngủ, phòng tắm từ cửa trước. Họ thích những căn có cửa ra vào rộng và nhà bếp gần đó”, Carol Peet, giám đốc điều hành tại một công ty tư vấn bất động sản ở Xứ Wales cho biết.

Hét lớn khi đến xem nhà

Roger Punch, cố vấn tại công ty bất động sản Marchand Petit (Anh) chia sẻ: “Yêu cầu kỳ cục nhất tôi từng nhận được đó là tìm một ngôi nhà có căn phòng lớn và đảm bảo âm thanh trong đó thật tốt. Khi tôi dẫn vị khách đó tham quan các căn nhà khác nhau, việc đầu tiên anh ta làm mỗi khi bước vào nhà là hét lớn.

Thực tế, khách hàng lần đó của tôi là một ca sĩ opera. Anh ấy thường tổ chức các buổi hòa nhạc riêng tư tại nhà nên mong muốn tìm được ngôi nhà cách âm tốt, đồng thời khi anh ấy hát, căn phòng phải đem lại cho khán giả chất lượng âm thanh tốt”.

 

T. Linh (Theo Business Insider)

Tags: Giới siêu giàu mua nhà môi giới bất động sản yêu cầu khi mua nhà cách thức mua nhà gioi sieu giau mua nha moi gioi bat dong sna yeu cau khi mua nha cach thuc mua nha