18/02/2023 07:45

Trần tình của giám đốc viện da liễu về hàng loạt sai phạm ở nhà thuốc

 

Trao đổi với VietNamNet, ông Huỳnh Phúc Sơn, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Nghệ An, cho biết đến nay, nhà thuốc bệnh viện đã ngừng hoạt động 3 tháng qua và đang chờ kết quả công bố xử lý về những kết luận của Sở Y tế.

“Trước khi ông Lê Quang Ngọc - Trưởng khoa Dược viết đơn xin nghỉ việc, tại sao lại không thực hiện các công việc đã phân công. Sau khi ông Ngọc được chấp thuận nghỉ việc, chúng tôi đã xin ý kiến cấp trên để đóng cửa khoa Dược”, ông Sơn chia sẻ.

Đối với những sai phạm xảy ra ở bệnh viện trong 2 năm qua như đã phản ánh, ông lý giải: “Chúng tôi đã làm đề án về tài sản công gửi Sở Y tế trình Sở Tài chính. Về phần thuế, thời điểm đó, tôi đã yêu cầu trưởng khoa Dược, bộ phận tài chính làm rõ. Tuy nhiên, trưởng khoa Dược vẫn không chịu thực hiện. Về việc này, trách nhiệm đầu tiên là trưởng khoa Dược và bộ phận Tài chính”.

Trần tình của giám đốc viện da liễu về hàng loạt sai phạm ở nhà thuốc

Bệnh viện Da liễu Nghệ An đang chờ Sở Y tế Nghệ An công bố hình thức xử lý kỷ luật tập thể lãnh đạo và các nhân viên liên quan trước các sai phạm - Ảnh: Quốc Huy

Cũng theo ông Sơn, mỗi khoa phòng đều có chức năng, nhiệm vụ riêng của từng cán bộ, viên chức. Các quy định này đều có trong văn bản quy phạm của Nhà nước và bệnh viện.

Một số thông tin cho rằng việc xảy ra các sai phạm như đã phán ánh về khoa Dược là do mâu thuẫn trong nội bộ bệnh viện với nhau. Về vấn đề này, ông Sơn thẳng thắn chia sẻ: “Về chức năng nhiệm vụ là do trưởng khoa Dược không chịu làm. Đáng lẽ, khi ông Ngọc không thực hiện, cần đối chiếu theo quy định của Nhà nước để tiến hành họp và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đến mức độ nào thì kỷ luật đến mức đó. Khi đó, ông Ngọc muốn có đơn xin nghỉ việc nhưng không chịu thực hiện các nhiệm vụ đã được giao từ trước”.

Trần tình của giám đốc viện da liễu về hàng loạt sai phạm ở nhà thuốc

Nhà thuốc Bệnh viện Da liễu Nghệ An nơi xay ra nhiều sai phạm đã ngưng hoạt động

Cũng theo ông Sơn, chức năng của khoa Dược là mua sắm các thiết bị nhưng ông Ngọc không đề xuất thực hiện. “Bản thân tôi rất khổ tâm về sự phát triển của bệnh viện. Để thành lập ra bệnh viện này, ngành y tế đã chỉ đạo rất quyết liệt để trở thành bệnh viện hàng đầu. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, ông Ngọc không mua sắm được cái gì từ khi được bổ nhiệm”, vị này cho biết.

Hiện tại, cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Da liễu Nghệ An gồm Khoa Dược - Vật tư Y tế, Khám bệnh và Điều trị tổng hợp. Sở Y tế Nghệ An đang làm quy trình để xử lý kỷ luật cán bộ ở cơ sở y tế này như kết luận của Thanh tra đã công bố.

Trần tình của giám đốc viện da liễu về hàng loạt sai phạm ở nhà thuốc

Yêu cầu xem xét kỷ luật tập thể lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Trước những sai phạm ở Bệnh viện Da liễu, Sở Y tế tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý kỷ luật giám đốc và những cán bộ liên quan.

Tags: Bệnh viện Da liễu Nghệ An xin nghỉ việc nhà thuốc đóng cửa nợ thuế sai phạm ở viện Da liễu