Ca sĩ Vy Oanh kêu cứu sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TPHCM

 

Ngày 24-3, một nguồn tin xác nhận Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1984, ca sĩ Vy Oanh) đến làm việc để giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Ca sĩ Vy Oanh bị ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng.

Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng đề nghị quan tâm, theo dõi sát sao, có hướng xử lý kịp thời để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Vy Oanh, sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TP.HCM.

Ca sĩ Vy Oanh kêu cứu sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TPHCM

Chia sẻ với báo điện tử Pháp Luật TP HCM, luật sư của ca sĩ Vy Oanh cho biết đã gửi văn bản khiếu nại hai nội dung. Một trong hai nội dung là "khiếu nại hành vi tố tụng liên quan đến giấy triệu tập của cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP HCM về việc triệu tập để 'làm việc liên quan đến đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác Bà về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn)'".

Trước đó, theo ca sĩ Vy Oanh, ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác bà lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong thời gian đang bị bà Hằng chửi bới, thóa mạ trên mạng xã hội. 

Ca sỹ Vy Oanh cho biết mình không hề quen biết với ông Tuấn - người xưng là con bà Phương Hằng. 

"Tôi là người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín bởi hành vi vi phạm pháp luật do bà Phương Hằng thực hiện. Nếu bà Phương Hằng xác định tôi có hành vi như ông Tuấn tố giác thì chính bà Hằng sẽ có đơn tố giác tội phạm hoặc có ý kiến tại CQĐT. Ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố giác trong trường hợp này", ca sĩ Vy Oanh cho biết.

Vy Oanh cho rằng nếu bà Phương Hằng xác định cô có hành vi như ông Tuấn tố giác thì chính bà Hằng sẽ có đơn tố giác tội phạm hoặc có ý kiến tại cơ quan điều tra. Ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố giác trong trường hợp này.

Trước đó, trên trang cá nhân Vy Oanh đăng tải bài viết dài nghẹn ngào kể về quá khứ gặp oan ức. Nữ ca sĩ nghẹn ngào tiết lộ, thời điểm đó cô đang mang thai, cô cùng con gái vượt qua cửa tử để giành sự sống. Vy Oanh kể: "Mới đó mà chỉ 4 tháng nữa em đã được 2 tuổi rồi. Nhìn em ngủ ngoan, mẹ lại viết mấy dòng nhật ký cho em mong sao sau này các em sẽ hiểu cho lòng mẹ để lớn lên thành nhân, làm người có ích cho xã hội. Em thông minh và mạnh mẽ lắm, có lẽ vì từ khi trong bụng em đã cùng mẹ vượt qua cửa tử để giành lấy sự sống này. Em- thiên thần trong bụng mẹ cùng với 2 anh chị Voi lên 6 tuổi - Xu lên 4 tuổi tự dưng lúc đó thành nạn nhân của bạo lực mạng, bao nhiêu oan ức đổ lên đầu.

Ca sĩ Vy Oanh kêu cứu sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TPHCM

Họ muốn hợp thức hoá câu chuyện để sai thành đúng nên đã chạy truyền thông thành mẹ đi trêu chọc để có cớ bôi nhọ, chửi rủa gia đình mình ngày này qua tháng khác, dùng mọi thủ đoạn để chia rẽ, vu khống, tự tung tự hứng biến mẹ thành trò cười. Năm đó, không riêng gì mẹ mà rất nhiều nghệ sĩ cũng tự dưng bị lôi vào cho một câu chuyện có mục đích. Vẫn là chiêu thức tự tung tự hứng, mua cả nghìn comment chê bai khinh miệt mẹ trên tất cả các diễn đàn mạng làm như kiểu họ được ủng hộ lắm!

Tags: Vy Oanh sao việt ca sĩ nghệ sĩ