Khán giả uất ức đòi xử chị chồng khốn nạn nhất màn ảnh, Lan Phương nói gì?

 

Tập 20, phần 2 "Thương ngày nắng về" khiến khán giả ức chế tột độ với chị chồng (Thu Hà) quái thai, chuốc thuốc mê lừa Khánh (Lan Phương) vào khách sạn. Khốn nạn hơn, ả còn sắp xếp để gã nhân tình cũ của mình vào cố tình hãm hiếp em dâu. Nhưng may mắn, gã chưa làm được gì Khánh.

 

Hình ảnh Khánh gắng sức vẫy vùng để thoát khỏi người đàn ông cũng là chồng của bạn mình, nhân tình của chị chồng khiến người xem xót xa.

Đau đớn hơn là phân cảnh, Khánh bất lực gọi điện cầu cứu Trang. Xót xa nhìn chị hoảng loạn đau đớn, Trang gắng sức bình tĩnh đưa Khánh vào bệnh viện chứng minh chị gái bị chuốc thuốc mê.

Phân cảnh lấy đi rất nhiều nước mắt người xem là khi Khánh đưa ra trước mặt Đức (Hồng Đăng) tờ kết quả bệnh viện xác nhận. Khánh hỏi Đức liệu rằng, anh có còn tin cô không nhưng Đức xé tan tờ giấy trước mặt cô. Khánh khóc nấc trong vô vọng còn Đức bỏ ra khỏi nhà đi lang thang.

Quá bức xúc trước mưu mô thủ đoạn của nhân vật chị chồng và những câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng (NSND Lan Hương), sự bất lực của ông chồng, nhiều khán giả đã "xúi" Khánh nhanh chóng ly hôn.

Thương Khánh, khán giả T.N. đòi "xử" những nguồn cơn gây ra nỗi đau cho cô: "Từ mấy tập trước, xem xong tôi đã muốn "xử đẹp" 3 mẹ con Đức rồi mà biên kịch, đạo diễn không cho, để đến tập tối nay thì không còn từ nào tả nổi sự khốn nạn".

"Xem phim chỉ muốn xin đạo diễn vào tivi đánh cho mẹ chồng và chị chồng để bõ tức. Bà mẹ chồng chửi con dâu không thương tiếc. Con dâu bị dàn cảnh thì chửi cay nghiệt, con gái ngoại tình rõ rành rành ra đấy mà cưng chiều, bênh vực ra mặt", khán giả M.D.K. bình luận.

Khán giả uất ức đòi xử chị chồng khốn nạn nhất màn ảnh, Lan Phương nói gì?

Cảnh Khánh bất lực gọi Trang đến cầu cứu khiến nhiều người xót xa (Ảnh: VFC).

"Tập hôm nay ức chế chỉ muốn đập tivi, điện thoại, không có thực tế ở ngoài cuộc sống như thế này đâu, ức chế mẹ chồng, chị chồng cao độ. Bực ông chồng kém bản lĩnh. Mong đạo diễn giảm tình tiết vô lý đi, không gây ức chế cực đoan, tăng xông quá", một khán giả có nick V.N. cho hay.

Khán giả uất ức đòi xử chị chồng khốn nạn nhất màn ảnh, Lan Phương nói gì?

Nhân vật chị chồng, mẹ chồng gây ám ảnh trong phim (Ảnh: Cắt từ clip).

Thậm chí, khán giả còn trổ tài làm "thám tử" mổ xẻ vấn đề: "Có lẽ Đức bị bệnh gì nên mới hành xử như vậy để giải thoát cho Khánh. Đoạn Đức cầm tờ giấy báo kết quả khám sức khỏe ở cơ quan thấy mặt thẫn thờ.

Mọi người có để ý không, đến đoạn Khánh hỏi Đức làm thế nào cả Đức, mẹ chồng và chị Liên đến khách sạn cùng một lúc là Đức đã tỉnh ra rồi. Chắc anh quá đau đớn, bất lực trước hành động của chị gái nên không còn mặt mũi nào nhìn Khánh. Chỉ còn cách giải thoát cho cô khỏi nỗi đau, sự bế tắc này".

"Sau này nếu có ly hôn chắc là Đức chủ động ly hôn vì sợ vợ phải chịu khổ thêm vì bà mẹ chồng với chị chồng quá sức quái thai, chứ chung sống với vợ 10 năm mà tính cách vợ mình như thế nào không hiểu nữa thì vứt. Xem tập này bất lực thật sự, nhưng chắc chắn Đức - Khánh sẽ quay về bên nhau thôi", khán giả N.M.L. bày tỏ.

Khán giả uất ức đòi xử chị chồng khốn nạn nhất màn ảnh, Lan Phương nói gì?

Ứng xử của Đức trong tập phim này khiến khán giả ức chế. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, anh có nỗi khổ riêng (Ảnh: VFC).

Khán giả xót xa cho Khánh bao nhiêu thì khen diễn xuất của Lan Phương bấy nhiêu: "Tập hôm nay thương Khánh quá, xem cứ khóc suốt. Biên kịch Thu Thủy vẫn sử dụng màn hãm hiếp từ Hướng dương ngược nắng sang Thương ngày nắng về"; "Xem đoạn Khánh hoảng loạn gọi điện cho Trang đến cứu khóc luôn. Diễn xuất đỉnh cao của Lan Phương"; "Phân cảnh Khánh cầm tờ giấy run run đưa vào tay Đức mà mình đứt từng khúc ruột. Thương nhiều lắm Khánh ơi"; "Khánh đứng giải thích cho Đức với chị Liên, xem mà khóc như mưa",...

Sau hiệu ứng của tập phim tối qua, PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện nhanh với diễn viên Lan Phương về những cảnh quay khiến khán giả rơi nước mắt. Cô tâm sự:

"Ở bối cảnh khách sạn, quay cảnh đầu tiên là cảm xúc đã đến với Phương vô cùng thật, đau đớn đỉnh điểm, nước mắt cứ thế chảy ra. Phải quay nhiều góc máy nên lần 2, 3 sẽ khó có cảm xúc thật nhất như lần một, nên mỗi lần tiếp theo, Phương phải tập trung lấy cảm xúc lâu hơn, hoặc phải ôm lấy bạn diễn để lấy lại cảm xúc.

Cảnh ở trong phòng, lúc chồng xé tờ giấy xét nghiệm thì cảm xúc đến dễ dàng hơn. Vì lúc đó chỉ diễn với anh Hồng Đăng, không có sự chi phối của nhiều nhân vật khác như trong khách sạn nên cảm xúc lấy nhanh và diễn rất thoải mái. Thoải mái ở đây có nghĩa là nỗi đau đến tự nhiên và thật vô cùng".

Khán giả uất ức đòi xử chị chồng khốn nạn nhất màn ảnh, Lan Phương nói gì?

Nỗi đau đớn tột cùng của Khánh khi đứng trước gương sau một ngày kinh hoàng (Ảnh: VFC).

"Khánh thật sự làm Phương trưởng thành, sâu sắc và bao dung hơn. Yêu Khánh, thương Khánh, và rồi Khánh sẽ ổn thôi Khánh nhé", Lan Phương xúc động bày tỏ.

Trước đó, Lan Phương từng tiết lộ với PV Dân trí, mối quan hệ của Khánh và Đức sẽ đi đến bế tắc, thậm chí phải tính chuyện chia tay chỉ vì những rắc rối mà mẹ chồng, chị chồng gây ra.

"Diễn biến phim sẽ có những trúc trắc, đau đớn hơn. Hi vọng mọi người sẽ yêu quý nhân vật Khánh ở phần 2", Lan Phương chia sẻ.

NSND Lan Hương, người đảm nhiệm vai mẹ chồng ghê gớm trong "Thương ngày nắng về" dành lời khen cho diễn xuất của "hai con": "Nhìn Lan Phương, Hồng Đăng diễn mà chảy nước mắt, Thương quá! Các con thật yêu và là những nghệ sĩ giỏi vô cùng. Khâm phục".

Còn diễn viên Hồng Đăng, anh hài hước bày tỏ: "Đang nghĩ xem nên viết gì sau tập ngày hôm nay…Cũng chỉ khuyên chị em không nên để đồ vật cứng bên cạnh khi ngồi xem phim". Bà xã Hồng Đăng thì trêu chồng: "Đề nghị đồng chí tài trợ tivi mới trả cho mọi người ngay".

Tags: Đọc báo báo điện tử dantri Văn hóa