Sáu lối sống tình dục không phù hợp rất nguy hiểm! Một số người vẫn làm điều đó hàng ngày

Đời sống tình dục là một phần quan trọng của đời sống lứa đôi, không chỉ là nhu cầu sinh lý, sinh sản của con người mà còn là cầu nối giao tiếp tình cảm, tuy nhiên nếu không chuẩn bị đầy đủ trước khi quan hệ sẽ đe dọa đến sức khỏe và thậm chí dẫn đến đột tử.

Đột tử liên quan đến tử vong do hành vi tình dục gây ra, nó không chỉ đề cập đến vấn đề đột tử khi đạt cực khoái mà còn có thể tử vong trong rất nhiều trường hợp sau khi quan hệ tình dục. Dưới đây là 6 lối sống tình dục không phù hợp, rất nguy hiểm đến tính mạng ai cũng nên tránh.

Mệt mỏi quá mức hoặc xa cách lâu dài

lối sống tình dục hại sức khẻo, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi sinh hoạt tình dục

Sau những chuyến du lịch xa, lao động chân tay lâu ngày, vợ chồng sum họp nếu quan hệ tình dục ngay có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết quản, có thể dẫn đến đột tử. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn cho bớt mệt mỏi rồi mới quan hệ, đừng quá vội vàng.

Các bệnh tiềm ẩn

Nếu bạn bị tăng huyết áp, bệnh mạch vành và các bệnh tim khác thì phải hết sức lưu ý, xung động tình dục có thể khiến hệ thần kinh trung ương tăng huyết áp đột ngột, làm tim quá tải, dễ gây nhồi máu cơ tim. Những người như vậy nên kiểm soát cảm xúc của mình trước khi quan hệ tình dục và dùng các loại thuốc như nitroglycerin hoặc isosorbide khi cần thiết.

Quan hệ tình dục sau khi uống rượu

lối sống tình dục hại sức khẻo, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi sinh hoạt tình dục

Một số người cho rằng rượu có ích cho tình dục nhưng thực tế, bản thân rượu có thể đẩy nhanh lưu lượng máu và tăng huyết áp, cùng với việc kích thích hưng phấn tình dục, uống quá nhiều dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Vì vậy, trước khi quan hệ tình dục, chúng ta nên cố gắng tránh tiêu thụ quá nhiều rượu.

Chênh lệch tuổi tác

Nếu chênh lệch tuổi tác giữa nam và nữ quá lớn, người cao tuổi dễ bị tăng nhịp tim nhanh, dẫn đến hưng phấn thần kinh giao cảm, co mạch, tăng huyết áp, thậm chí có trường hợp vỡ mạch dẫn đến đột tử. Khoảng cách tuổi tác giữa hai bên càng lớn thì khả năng đột tử càng cao.

Tác dụng của thuốc

lối sống tình dục hại sức khẻo, chăm sóc sức khỏe, lưu ý khi sinh hoạt tình dục

Một số người gây ra xung động tình dục quá mức và lạm dụng ma túy để cải thiện ham muốn tình dục của họ, từ đó gây ra các hành vi tình dục quái đản, bạo lực trong khi giao hợp, dẫn đến đột tử.

Thực hành sex ở những nơi nguy hiểm

Vì lý do nào đó những người trong cuộc không kìm chế được đã làm chuyện nhạy cảm ngay tại những vị trí không an toàn. Ví dụ trong thang máy, trên mái nhà, trong xe ôtô, trong toilet … và hậu quả khi “lên đỉnh” lại bị rơi vào thảm họa. Như trường hợp một cặp tình nhân người Mỹ ở South Caroline đã được người đi đường phát hiện chết trong trạng thái trần như nhộng, trong khi quần áo lại ở trên mái nhà cao tới 15m.