24/09/2023 13:33

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Ngày 22-9, 300 phần quà đầy sắc màu và yêu thương đã được trao tận tay các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học và Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để các em đón Trung thu sớm.

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Bé Nguyễn Thảo Vy và mẹ Nguyễn Thị Điệp (Cà Mau) nhận quà trung thu cho bệnh nhi ung thư ngày 22-9 - Ảnh: NGUYÊN KHANG

"Mẹ mang quà về chia cho em"

Ngồi trên giường bệnh với mái tóc gần như rụng hoàn toàn, bệnh nhi ung thư Phạm Ngọc Khả Ngân (6 tuổi) đang tạm quên đớn đau của căn bệnh ung thư máu.

Tay mở từng món quà trong chiếc túi vừa được báo Tuổi Trẻ tặng, Khả Ngân để riêng các phần sữa và bánh rồi cầm chiếc lồng đèn đưa cho mẹ nói "mang về cho em".

Em trai Ngân đang ở cùng ngoại tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Thấy mẹ chưa trả lời, cô bé nhắc lại lần nữa sợ mẹ quên. Riêng mình, Ngân chỉ giữ lại sữa, bánh và hộp bút sáp màu nhỏ.

Trao quà trung thu cho bệnh nhi ung thư

Với hầu hết thời gian điều trị ở bệnh viện, những món quà trở thành niềm an ủi ấm áp mà các bạn nhận được. Và những người cha, người mẹ cũng nhẹ lòng hơn khi thấy nụ cười trên môi các con.

Nhắc đến tình trạng bệnh của con gái Nguyễn Thảo Vy, đôi mắt chị Nguyễn Thị Điệp (quê Cà Mau) ngân ngấn nước. Cô bé 2 tuổi vừa bị chậm phát triển, vừa phát hiện mắc ung thư máu.

Từ quê, chị dẫn con lên thành phố điều trị, dang dở hết công việc, trong khi ba Vy làm phụ hồ, đồng lương bấp bênh.

"Vy bệnh nhưng vẫn có phản ứng với đồ chơi và rất thích. Đây là món quà trung thu đầu tiên mà bé được nhận", chị Điệp nói và nhìn con cười.

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Diễn viên Hồng Ánh mong chương trình Ước mơ của Thúy tiếp tục được cộng đồng chung tay - Ảnh: THÁI THÁI

Mong ân tình tiếp tục lan tỏa

Chia sẻ tại buổi trao quà, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Trần Nam - phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - cảm ơn báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm đã đến bệnh viện hỗ trợ quà, kinh phí cho các bệnh nhi ung thư.

TIN LIÊN QUAN

Ông Nam nói các phần quà giúp bệnh nhi ung thư có mùa Trung thu đầm ấm, qua đó cũng lan tỏa tinh thần sẻ chia đến nhiều người trong cộng đồng.

Diễn viên Hồng Ánh và người đẹp Khả Chi (top 20 cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023) cùng tham gia chuyến trao quà sáng nay. Cả hai đều xúc động khi được chia sẻ với bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

"Điều này cho Hồng Ánh một lòng tin, một suy nghĩ tốt đẹp trong cuộc sống. Dù trong hoàn cảnh bệnh tật, có như thế nào đi nữa vẫn phải lạc quan. Từ đây, tôi thấy trân trọng những gì mình đang có, mình quý sức khỏe, mình bớt than thở, làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn", Hồng Ánh nói.

Chị mong chương trình Ước mơ của Thúy tiếp tục được cộng đồng chung tay duy trì để luôn giữ nhịp cầu nối về tinh thần với bệnh nhi ung thư.

Còn Khả Chi nói khoảnh khắc các em nhỏ nhận quà nhưng trên tay vẫn mang theo tiêm truyền là hình ảnh khiến cô xúc động nhất.

"Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng các bé luôn toát lên niềm lạc quan, vô tư. Tôi biết ơn khi mình có thể góp mặt để cùng trao những điều ý nghĩa đến các em", Khả Chi bộc bạch.

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Người đẹp Khả Chi, top 20 cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023, trao quà cho bệnh nhi ung thư - Ảnh: NGUYÊN KHANG

Từ ngày 22 đến 28-9, 1.200 phần quà chăm lo Tết Trung thu cho bệnh nhi ung thư sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các em.

Đây là hoạt động của chương trình Ước mơ của Thúy và được trao tại chín bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Mỗi phần quà trị giá tương đương 335.000 đồng gồm bánh, sữa, lồng đèn và bút sáp màu. Tổng kinh phí 400 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

'Mẹ mang quà về chia cho em'

1.200 phần quà được chương trình Ước mơ của Thúy (báo Tuổi Trẻ) trao cho bệnh nhi ung thư tại chín bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội mùa Trung thu năm nay - Ảnh: NGUYÊN KHANG

Bạn đọc có thể tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình trực tiếp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), số điện thoại: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, Ngân hàng Công thương (chi nhánh 3, TP.HCM).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản USD: 0071370195845 hoặc EUR: 0071140373054 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP.HCM, Swift Code: BFTVVNVX007).

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Bệnh nhi ung thư".

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tags: ước mơ của thúy bệnh nhi ung thư bệnh viện nhi đồng tp.hcm bệnh viện truyền máu huyết học tphcm tặng quà trung thu